Sunday, November 17, 2019

MẤY ĐỨA VĂN CHƯƠNG, ĂN NÓI HAY HO ... SỐNG NHƯ L*N


"MẤY ĐỨA VĂN CHƯƠNG, ĂN NÓI HAY HO ... SỐNG NHƯ L*N. Nhất là mấy tụi Diễn Giả, chia sẻ cái này, dạy cái nọ..."

- (Tôi bị người ta nói như vậy đó)

Lời lẽ văn chương cũng là một biểu hiện của Trí Tuệ. Người không có nhiều Trí Tuệ sẽ rất khó trò chuyện, diễn đạt.

Bạn hãy thử nói chuyện với những người "không văn chương", ngôn từ chợ búa đi, bạn sẽ thấy họ sống không ra cái gì luôn á.

Tôi đi trên con đường giáo dục và đào tạo cũng hơn 5 năm, chưa bao giờ tôi tự cho mình là Diễn Giả cả. Công việc của tôi đơn giản có vai trò là Trainer - người huấn luyện.

Trong lĩnh vực an toàn, tai nạn lao động, tai nạn giao thông diễn ra hằng ngày. Hậu quả thì vô cùng nặng nề, không những ảnh hưởng bản thân người bị nạn không thôi mà còn ảnh hưởng gia đình và xã hội nữa.

Rất nhiều người thân, bạn bè của tôi mất đi phần thân thể, thậm chí mất mạng vì tai nạn giao thông,tai nạn lao động. Hơn ai hết, tôi không mong muốn những nỗi đau hằn sâu đó, trong khi mình hoàn toàn có thể ý thức để ngăn ngừa và cải thiện.

Đi đào tạo cho các anh tài xế xe ôm cũng vậy. Cho các anh coi video về tai nạn giao thông thì 100% các anh bảo "nó tới số rồi chú em ạ". Nhưng sau khi nghe tôi phân tích và thực hành thì các anh mới vỡ òa, ồ à ra nhiều thứ mà chính các anh hoàn toàn có thể chủ động ngăn ngừa và phòng tránh.

Người ta nói: "Cứu 1 mạng người hơn xây 10 tháp tòa đồ". Đến nay, tôi chia sẻ những kiến thức đó cho hơn nghìn người. Đó không phải là làm từ thiện chứ còn gì nữa chứ?

Tôi cũng hay chia sẻ về trải nghiệm sống của mình. Đối với tôi chia sẻ, nói ra những điều mình biết để giúp ai đó trở nên hạnh phúc và bình an hơn cũng là sự thực tập "cho đi".

Vậy mà có người không hiểu tôi, sao cứ suốt ngày chỉ trích, phê phán công việc này của tôi thế nhỉ? 

Nhiều lúc nản muốn dẹp mọe hết cho xong nhưng cũng chợt bừng tỉnh để kịp nhận ra học về sự "đón nhận" và "vững tin" hơn trên con đường mình điii ...

P/s: chút tâm sự khi vừa hoàn thành tốt cái bằng HLV An Toàn Lao Động <3

---------------------

📚Này, người có đi đâu, về đâu.. 
-Vẫn luôn nhớ Chia Sẻ, Phục Vụ Cộng Đồng 
-Vẫn luôn nhớ cùng đồng đội xây dựng tình huynh đệ 
-Vẫn luôn nhớ soi lỗi chính mình mỗi ngày qua... 📚


EmoticonEmoticon