Thursday, November 9, 2017

Thực Hành Nhịn Ăn gần 1 ngày

Hôm nay mới thực hành "bài tập" này để quan sát tiến trình của Thân và Tâm.

Sáng dậy 4h30, chạy bộ, vệ sinh cá nhân, check mail, website, hệ thống online ... đến 7h thì cái bụng bắt đầu nhắc Ăn Sáng như một thói quen. Chợt nhớ ra là hôm nay mình cần thực hành bài tập Nhịn Ăn. Một cảm giác "chưng hửng", trống rổng ùa về. Chẳng biết làm gì nữa, thế là tự nhiên buồn ngủ. Tâm trí cứ thôi thúc ngủ để cố gắng khai thác Tàng Thức - một kiến thức mà mình được học từ lâu từ anh Chơn Nhơn. Mà nói thật, ngủ để vượt qua cơn đói là cách thức phổ biến từ nhỏ của mình :3

Đánh một giắc tới hơn 12h trưa thì bụng cồn cào quá thể. Dậy uống ly nước, tiếp tục nằm xuống ngủ. Kỳ ngủ này lại mơ thấy rất nhiều điều kỳ diệu, lạ lùng ... giờ ngồi lại thì không nhớ kỹ, nhưng cảm giác rất lung linh huyền ảo và có thật. Cứ thế tiếp tục mơ cho đến hình ảnh mình đi tour, mình bên cạnh những con xe máy địa hình, cơ bắp thì mình lại bừng tỉnh. Lúc này khoảng 2h chiều. Bất giác, thức dậy, lôi đồ nghề ra, tháo bung con WAVE ra để vệ sinh Hệ Thống Lọc Gió và gắn vào miếng dán tiết kiệm xăng Adpower. Hay ở chỗ, mình làm với trạng thái dạt dào năng lượng.
Trước đó, khi chống chọi lại cơn đói buổi sáng, cũng như buổi trưa thì mình rất uể oải, cảm thấy yếu ớt, mệt mỏi ... nhưng không hiểu sao khi bắt tay vào con xe máy, thực hiện công việc mình Mong Muốn thì lại rất hào hứng. Sẵn sàng đi bộ 5 km ra mua phụ tùng lọc gió, thao tác trên xe máy rất chính xác và không nản chí hay mệt mỏi.
Đến giờ phút này, khi đã đến buổi cơm chiều, mình đã tắm rủa sạch sẽ, nhìn lại thành quả trên con xe kỷ niệm của mình. Mình cảm thấy một cảm giác Tươi Mới, Mát Lạnh với từng dòng khí thở mà mình hít vào. Thân thể nhẹ nhỏm, khỏe mạnh ... rất là fresh !

Giờ thì đang háo hức kiểm tra tính hoạt động của con xe máy cũng như là đi học Anh Văn luôn, nên chắc dừng bài tập ở đây. Sẽ sắp xếp thực hành nhịn ăn 2 ngày rồi 3 ngày xem sao :) Bây giờ, để tận hưởng cảm giác thú vị này đã !

Em cảm ơn chị Ruby Bảo Ngọc rất nhiều ! <3

- Thiện Minh


EmoticonEmoticon