Tuesday, November 21, 2017

CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ VƯỢT QUA KHỦNG HOẢNGBài chia sẻ dành cho những bạn đã và đang làm ăn kinh doanh !
Khủng hoảng hay scandal là điều không thể tránh khỏi trong cuộc đời của một con người chứ chẳng riêng gì với người làm ăn kinh doanh. Hậu quả nghiêm trọng nhất không nằm ở khủng hoảng về tài chính, về thương hiệu hay thương vụ làm ăn ... mà nằm ở khủng hoảng về Tinh Thần cũng như Tâm Lý của người gánh chịu.
Tôi luôn ý thức được điều đó, nên từ sớm tôi đã tìm hiểu, đọc các sách và tài liệu về xử lý khủng hoảng. Đa phần trong số đó đều là Lý Thuyết. Bởi vì, khủng hoảng xảy ra rất ít, mà khi đã xảy ra thì người gánh chịu thường không đủ Minh Mẫn để giải quyết huống chi là Quan Sát - Phân Tích - Đúc Kết rồi chia sẻ lại. Những người chia sẻ lý thuyết xử lý khủng hoảng đa phần đứng ở góc nhìn người thứ 3, bên ngoài nhìn vào. Ở đây, tôi chia sẻ ở góc nhìn bản thân tôi, điều nào bạn thấy Hợp Lý, Đúng Đắn thì mang về áp dụng. Điều nào thấy không phù hợp thì mong bạn hãy để sang một bên và không Đánh Giá, Phán Xét ở đây. Nếu OK thì bạn hãy đọc tiếp nhé !
Tôi đi thẳng vào cách giải quyết luôn. Đó là: phải có SỰ CHUẨN BỊ cho khủng hoảng.
Vậy chuẩn bị như thế nào?
Đề cập vấn đề này, tôi cực kỳ BIẾT ƠN đến một người thầy của tôi là Michael Roach và người chị Hồng Phương Lan. Chính cái nhìn về Nhân - Quả, tư duy Nhân - Quả là sự chuẩn bị Chu Đáo nhất ! Và ở vấn đề này thì nó sẽ liên quan đến Hạt Giống số 9 - Năng Đoạn Kim Cương: "HÃY ĐỒNG CẢM VỚI NGƯỜI KHÁC KHI HỌ GẶP KHÓ KHĂN!"
Và ở đây, chị Lan đã khai sáng cho tôi, giúp tôi hiểu ra. Rằng khi một người nào đó, tổ chức ... đối tác nghiệp của bạn gặp Khó Khăn, rơi vào khủng hoảng, v.v.. thay vì phần đông đa số người dân lao vào ném đá, chỉ trích, phê phán, thì mình hãy hành động khác, hãy đồng cảm với họ, đơn giản như cách cư xử giữa con người với con người với nhau, bởi Nhân Vô Thập Toàn.
Tất cả những tài liệu này, bài học này tôi đã học và thực hành cách đây hơn 2 năm. Bây giờ, khi gặp trường hợp như vầy thì tôi cảm thấy rất là Thú Vị ! Tôi nói thật với NGƯỜI BẠN mà chỉ trích tôi trong ảnh, nếu gặp bạn ngoài đời, tôi thề là sẽ trao cho bạn một cái ôm thắm thiết kèm theo những lời Biết Ơn vô hạn vì đã cung cấp cho tôi thêm thông tin về cuộc đời mình để tôi vun bồi thêm cái hiểu về Loài Người, giúp cho cuộc sống của tôi thêm thú vị, muôn màu, muôn vẻ ... mặc dù thông tin đó hơi "Gay Gắt" nhưng mà không thành vấn đề !
Mà nói thật! Chẳng dễ dàng gì khi đối diện với nó đâu các bạn ạ. Để ngồi đây chia sẻ với các bạn thì ít ra tôi đã mất cả một ngày thứ hai 20/11, mất năng lượng, sống trong hoang mang, sợ hãi ... tinh thần chả đủ Minh Mẫn để mà nghĩ tích cực đâu. Cái gì cũng có cái giá của nó mà. Và may mắn cho tôi, tôi chỉ trả học phí rất ít so với ông Dr.Thanh hay ông Hoàng Khải. Kinh nghiệm để vượt qua khủng hoảng nhanh, ít tiêu hao nguồn lực hiện tại, đó chính là TÍCH PHÚC !
Và đối với những ai đang rơi vào khủng hoảng, không có sự chuẩn bị nào, tôi muốn chia sẻ với các bạn vài điều.
B1: Đừng phản ứng, đừng nói, đừng comment ...thái độ chống chế, bao biện, phàn nàn, đổ lỗi ...
- Hơi khó một chút, nhưng làm được. Khi sự việc này xảy ra, tôi cũng không kiểm soát đc mình mà đã comment phản ứng, may sao đó là chỉ là comment nhè nhẹ 
B2: Đón nhận ! Đọc xong, nghe xong câu chửi của họ thì hãy QUAN SÁT diễn biến của tiến trình Thân và tâm đang diễn ra. Hãy CƯỜI hé hé một cái là được !
B3: Tìm đến người mà mình Tin Tưởng nhất và đưa ra tình huống này với họ. Tuyệt đối không trình bày với Thái Độ ở bước 1. Đơn giản là: "anh ơi! Hôm nay em gặp tình huống vầy" rồi thôi, lắng nghe góp ý của người mà bạn Tin Tưởng.
B4: Thu dọn ba lô, đồ đạc lên đi Du Lịch, đi Phượt cho sướng. Bởi vậy bạn thấy tôi đi phượt hoài không? Cuối tuần này đi tiếp này, đi cho xa ra điểm cực Đông của tổ quốc chơi luôn.
B5: Tôi muốn chia sẻ với bạn một điều này: "Sống ở đời, mà bạn chưa bị ai chỉ trích, nói xấu, phê phán ... điều đó chứng tỏ bạn chưa làm được việc gì Lớn Lao trong cuộc đời."
Chút chia sẻ vậy thôi ! Bạn nên tham gia một khóa Năng Đoạn Kim Cương nhé ! Chỉ có 1 triệu thôi mà Lợi Ích vô vàn!

- Thiện Minh

Cuối tuần này ai đi phượt không? Ưu tiên Nữ !
P/s: Em cũng xin gửi lời cảm ơn đến các anh chị, khách hàng đã luôn ủng hộ, đồng cảm với em. Thật tuyệt vời khi em được kết giao với các anh chị 


EmoticonEmoticon