Wednesday, October 25, 2017

2 Lần Vượt Qua BẠO BỆNHĐời tôi đến nay đã hai lần mắc "bạo bệnh". Một lần bị tiêu chảy cấp, một lần bị lao phổi. Hai lần đó để lại cho tôi bài học rất sâu và giúp tôi có cái Hiểu về cuộc sống hơn.

Và may mắn, tôi đã tốt nghiệp xuất sắc hai bài thi đó, chứ nếu không thì giờ cũng đoàn tụ ông bà, ngắm gà khoả thân.

Tôi xin kể sơ bối cảnh lúc đó nhé: sống tự thân một mình, không có tiền (đến độ đt cũng không đủ tiền ứng của nhà mạng để gọi báo cho người thân nữa), bệnh mất sức, mở miệng còn không nổi huống chi là di chuyển (tiêu chảy cấp, trong một đêm đi đại tiện hơn 30 lần). Tồn tại qua lần đó phải nói là một phép mầu!

Tôi thường hay đi chùa chiền với một bác trong khu trọ vào mùng 1 và ngày rằm. Hôm tôi bị bệnh đó, không phải vào ngày rằm nhưng bác đó lại qua gõ cửa nhà tôi nhờ tôi chở bác đi chùa. Ôi trời! Chẳng phải phép mầu là gì! Tôi dốc hết toàn bộ năng lượng còn lại ít ỏi chủ yếu dùng để thở mà chồm tới gở cái chốt cửa. Bác đưa tôi lên cấp cứu ở trạm xá phường và tôi qua khỏi cơn bạo bệnh đó.

Rồi còn lần bị lao phổi thì có dịp chia sẻ sau. Sau lần tiêu chảy cấp đó, hầu như những lần bị tiêu chảy sau tôi đều có phương án giải quyết nó. Sau những lần bạo bệnh như vậy, hình như Nghị Lực của tôi gia tăng rất khủng. Hơn hai năm nay tôi không bị bệnh nặng, có thì chỉ là cơ thể "nhỏng nhẽo" chút xíu, tôi cũng ngưng dùng thuốc tây, bởi tôi đã hiểu hơn về thân tâm này.

Bây giờ, đối diện với một căn bệnh nào đó, sự việc tồi tệ nào đó, tôi có vẻ hơi "dửng dưng", "vô tâm", kiểu như là chuyện nhỏ mà trời @@

Chẳng hạn như bé em trong đội nhóm tôi bị bệnh. Thương xót, lo lắng cho nó thì đương nhiên có, nhưng thái độ của tôi lại rất "cứng rắn" theo chiều hướng là "em phải tự thân mình xử lý đi chứ".
Tôi rất hiểu luật Nhân - Quả ở đây. Chắc chắn những đứa em của tôi nhìn vào cũng sợ ông anh mình sau này sẽ gặt cái quả là sẽ không ai quan tâm, chăm sóc khi ốm đau.

Hihi, như chia sẻ sơ qua về cơn bạo bệnh mà tôi đã tự thân trải qua rồi đó. Nhằm nhò gì ? Cứ tới để tôi học thêm bài học và gia tăng năng lực. Còn lỡ "không tốt nghiệp được, rồi chết thì sao". Cái nhìn của tôi về cái chết rất khác. Xem thêm ở đây hén (http://www.nguyenngocchuong.com/2017/08/chet-va-qua-oi-co-khac-nhau.html), bài viết dài quá rồi.

Tôi chẳng phải chuyên gia về sức khỏe nên chẳng biết tư vấn, giúp đỡ các bạn vượt qua bạo bệnh là như thế nào hiêuh quả. Có nhiều cái phải thực sự tự thân Trải Nghiệm mới rút ra Cái Hiểu cho chính minnf được. Và đôi khi, việc can dự vào Nhân - Quả của người khác là một điều không nên.

Thôi, chào thân ái và quyết thắng ! Hẹn gặp sau !

- Thiện Minh


EmoticonEmoticon