Wednesday, August 23, 2017

Phúc là gì? Làm sao để có được Phúc?


Phúc hay Phước là một dạng năng lượng dương mang đến cho chúng ta những điều có giá trị. Ví dụ như: Sức khỏe, sự giàu có, mối quan hệ, ...

Người có Phước thì sẽ hay gặp được Quý Nhân, cơ hội đến ngập tràn ...

Phước giống như một loại tài sản của con người nhưng ở trạng thái vô hình, là tiền đề tạo ra cái hữu hình.

Ví dụ: Hãy tưởng tượng, tiền tài như vật chất là Nước ở thể lỏng. Ta có một chai nước. Tuy nhiên, trong căn phòng này thì tồn tại hơi nước ngập tràn. Tiền chỉ là hơi nước biến thành thể lỏng. Kết luận: không có hơi nước thì không có nước - không có tiền. Hơi nước ở đây chính là Phúc.

Vậy có phương pháp nào quy tụ hơi nước lại để thành nước? Có phương pháp nào để tập trung phước lại để chuyển hóa thành tiền hay những điều có giá trị? Đương nhiên là có, chính là quy luật khi thay đổi về Lượng thì sẽ thay đổi về Chất, khi bạn Tập Trung vào điều gì thì điều đó sẽ mở Rộng Ra, khi ly nước đã đầy thì sẽ tràn ...

* Và điều kiện tiên quyết là phải có Phước đã chứ hả ??? Vậy làm thế nào để tích Phước đây?

Tích phước đơn giản là Hành Động tạo ra giá trị, giúp đỡ người khác. Khi bạn hành động, có thể không có kết quả trong trạng thái Hữu Hình nhưng luôn luôn có kết quả trong trạng thái Vô Hình.

*Phương pháp để tích Phước: 4 CÁCH GIÚP ĐỜI

- Thân gần: giúp đỡ vật chất, tiền, ăn uống ... - dễ, nhanh thỏa mãn, có thể gây hại.
- Thân xa: cho học nghề, tạo ổn đinh. ... - khó hơn một chút, tốt xấu thì về lâu dài vẫn chưa rõ.
- Giáo dục về Lễ Nghĩa, Đạo Đức - cách này khó và cần phải lâu dài khoảng 1đến 3 năm.
- Giáo dục về Đạo Lý, Điều Đúng, Thiên Nhiên, Chân Lý: Giá trị sống, lý tưởng, biết chỉ ra điều đúng cho người khác.

Việc hành động này tuân theo luật Nhân - Quả, cho nên rất nhiều trường hợp nổ lực hành động nhưng chưa có kết quả hiện tại, phải chờ quy luật vận hành trong tương lai mới gặt hái được quả.

Tới đây thì: "Ồ vậy chờ đến khi nào? Nhiều khi nổ lực hết mình hành động, gieo hạt, giúp đỡ người khác nhưng kiếp sau mới hưởng thì sao?"

Có cách để bạn gặt hái quả nhanh nhất đó là áp dụng kiến thức "năng đoạn kim cương", thực hiện bước thứ 4 - thiền tưới nước - một cách đều đặn và tập trung.

Quan trọng xuyên suốt quá trình ở đây chính là Hành Động. Bạn không hành động thì không bao giờ có kết quả. Và chính Lười Biếng tạo ra sự Trì Hoãn là kẻ thủ của hành động. Chính sự Phàn Nàn, Bao Biện, Đổ Lỗi là kẻ thù của Hành Động. Hãy luôn luôn hành động !!!

------------------
Này, người có đi đâu, về đâu.. 
-Vẫn luôn nhớ Chia Sẻ, Phục Vụ Cộng Đồng
-Vẫn luôn nhớ cùng đồng đội xây dựng tình huynh đệ
-Vẫn luôn nhớ soi lỗi chính mình mỗi ngày qua... 

- Thiện MinhEmoticonEmoticon