Thursday, August 24, 2017

90% Nhân Loại Hiểu Lầm về HẠNH PHÚC !


Trên đời này, hai khía cạnh mà con người thường quan tâm nhất chính là Giàu Có và Hạnh Phúc. Và mình đề cập đến vấn đề là mọi người thường hiểu chưa chính xác về Hạnh Phúc. Bởi vì, Hạnh Phúc không phải là một Trạng Thái cảm xúc, mà Hạnh Phúc là một quá trình.

Mình xin chia sẻ cụ thể hơn, Hạnh Phúc là một quá trình Cho Đi giá trị của mình và Giúp Đỡ người khác. Khi mình mang lại giá trị cho người khác thì tự nhiên vũ trụ sẽ ban tặng cho bạn năng lượng dương, khiến cho bạn có cảm xúc lâng lâng, sung sướng. Và mọi người hiểu lầm cảm xúc này là Hạnh Phúc, thực tế ở đây chỉ là Kết Quả của quá trình.

VD: Bạn nấu cơm, chăm sóc gia đình, gọi điện thoại hỏi thăm gia đình ==> Hạnh phúc gia đình.
Trong công ty, bạn giúp đỡ đồng nghiệp, giúp đỡ khách hàng ==> Hạnh phúc công việc.
Bạn làm từ thiện, công tác xã hội ==> Hạnh phúc trong mối quan hệ.

Trong cuốn sách Bồ Tát Hạnh, có đề cập cụ thể nghĩa của từ "HẠNH", Hạnh A La Hán, Hạnh Bồ Tát ... Và ý nghĩa, Hạnh chính là Nhân để gieo hạt. 

Còn ý nghĩa của "PHÚC" và làm sao để có được Phúc thì mình có đề cập tại đây (http://www.nguyenngocchuong.com/2017/08/phuc-la-gi-lam-sao-e-co-uoc-phuc.html). Và điều kiện ở đây là bạn phải Hành Động thì mới trao đi giá trị được.

Công thức để Hạnh Phúc là gì?

Ta có 10 Đức sau:

1- Buông Bỏ
2- Giới
3- Tấn
4- Tuệ
5- Bao Dung
6- Quyết Tâm
7- Sự Thật
8- Từ Bi
9- Bình Tâm
10- Từ Thiện

Ý nghĩa cụ thể của 10 Đức này mình có đề cập ở http://www.nguyenngocchuong.com/2017/08/the-nao-la-nhan-vo-thap-toan.html

Bạn hãy chọn Đức thế mạnh của mình, có thể 1 hoặc hơn ... dùng bộ công thức hành động được mình đề cập ở đây http://www.nguyenngocchuong.com/2017/08/phong-cach-lam-viec-cua-nguoi-hanh-phuc_23.html và áp dụng thực hiện Giúp Đỡ người khác gia tăng 10 Đức - Parami.

Đương nhiên, "Bạn không thể cho đi cái mà bạn không có". Cho nên, nếu bạn chưa có thì hãy tích lũy, học hỏi nó ở một vị Thầy nào đó.

Bạn hãy lấy 10 Đức đó làm quy chuẩn, hành động tập trung, liên tục, bạn sẽ gặp hái được sự Lành Nghề. Và kể từ giây phúc đó, "Làm Như Chơi" chính là vậy !

Chúc các bạn luôn An Vui !

------------------
Này, người có đi đâu, về đâu.. 
-Vẫn luôn nhớ Chia Sẻ, Phục Vụ Cộng Đồng
-Vẫn luôn nhớ cùng đồng đội xây dựng tình huynh đệ
-Vẫn luôn nhớ soi lỗi chính mình mỗi ngày qua... 
------
- Thiện Minh
EmoticonEmoticon