Sunday, June 25, 2017

[Phượt] Phố biển NHA TRANG
*Thời tiết:

Mùa du lịch từ tháng 3 đến tháng 8. Mùa này ít gió, trời trong xanh, biển êm, nước trong và ấm. Đã đi phượt thì nên tránh đi vào mùa du lịch vì đông đúc, chen chút, mệt mỏi lắm. Địa hình Nha Trang thì có núi và đảo, có những vụng khuất, nước êm, tắm rất sướng.

Nếu đi vào tháng 10,11 thì có mưa dầm, trời lạnh như Đà Lạt. Nước lạnh quá thì đi đầm Nha Phu tắm, biển cạn, luôn êm và nhiệt độ nước ấm. Nếu vẫn cảm thấy lạnh nữa thì nên đi tắm khoáng nóng Tháp Bà.*Thông tin:

- Đường ven biển: Đây là con đường mới làm nên tuyệt đẹp. Từ cầu Trần Phú ra hướng bắc là đường Phạm Văn Đồng dài chừng 10km, còng mũi Kê Gà, ra quốc lộ 1 tại Lương Sơn. Nếu đi về hướng Nam từ cầu Bình Tân, chạy 21km thì đến sân bay Cam Ranh.

- Khu phố Tây: đường Trần Quang Khải và đường Biệt Thự - đây là nơi tập trung khách Tây Balo. Khách sạn giá cũng mềm, các của hàng, quán ăn đa quốc tịch, phần đông là khách Nga. Mà giờ hình như khách Tây đông đúc lên nhiều, nên khu phố Tây dần mở rộng ra.

- Chợ Đầm: chợ trung tâm thành phố, hoạt động đến 9h tối. Ai muốn mua quà lưu niệm thì nên ghé qua đây.

- Chợ Đêm: Nằm dọc trung tâm hội nghị số 46 Trần Phú, bán đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, khu ẩm thực, hoạt động rất nhộn nhịp. Nên thưởng thức ẩm thực tại đây.*Đặc sản:

- Nem Ninh Hòa: mua ở các quán ăn trên đường Lãn Ông và Lê Thành Phương. Mua nem chú ý ăn kèm tương ớt là ngon hết sẩy luôn !

- Tôm khô, mực khô, mực tẩm, hải sâm khô, bào ngư ... mua ở chợ Đầm hoặc chợ Đêm.*Chỗ ở:

Lên mạng search google "phòng giá rẻ Nha Trang". Đợt phượt Sài Gòn - Nha Trang gần nhất của mình là ngay cần Tết nguyên đán 2017. Vẫn có phòng, giá 170k, dân phượt cần chỗ nghỉ ngơi, không cần màu mè hoa lá hẹ nên mình thấy vậy là ổn, dành tiền kia đi thưởng thức cà phê, ẩm thực cho sướng.

- Thiện Minh

------------------------------------
📚Này, người có đi đâu, về đâu.. 
-Vẫn luôn nhớ Chia Sẻ, Phục Vụ Cộng Đồng
-Vẫn luôn nhớ cùng đồng đội xây dựng tình huynh đệ
-Vẫn luôn nhớ soi lỗi chính mình mỗi ngày qua... 📚


EmoticonEmoticon