Wednesday, June 28, 2017

[Phượt] Hãy đi với "Bản Ngã" bé !Nhiều người hy vọng việc đi đây đi đó sẽ giúp họ thay đổi hoặc Tìm Thấy Chính Mình, nhưng sự thật là nếu bạn có cái Bản Ngã lớn - cái Tôi lớn hay cái của Tôi lớn, thì ít có khả năng bạn sẽ được làm điều đó ở một nơi xa xôi cách trở khác.
Bí quyết là hãy đi với cái Bản Ngã nhỏ thôi ! Tức là hãy mang theo "cái Tôi" hoặc "cái của Tôi" nhỏ hết mức có thể.
Đơn giản thế này, thay vì những chuyến đi trước, tôi đi với mong muốn khám phá, học hỏi chỉ riêng cho bản thân mình thì những chuyến đi gần đây tôi đặt mình ở tâm thế khác. Tâm thế cho Nhóm, Tổ chức của tôi, rộng lớn hơn Xã hội và thiên nhiên.


VD: chỉ riêng trong năm nay tôi đi Đà Lạt được 5 lần. Lần đầu tôi đi ở tâm thế Bản Thân, tôi ngắm nhìn cảnh đẹp và thưởng thức rau củ quả sạch của vùng đất này.

Lần 2, tôi quay lại đây nhưng với tâm thế của Cộng Đồng này. Cộng đồng rất cần thực phẩm sạch, Đà Lạt có thể giải quyết không?

Lần 3, tôi quay lại đây với tâm thế của Thiên Nhiên, nhìn khung cảnh an bình trong lành này, tôi tự hỏi mình có kế hoạch đóng góp gì để gìn giữ nó (dự án ZP Green). www.ZeroPlus.edu.vn

...

Cứ thế tôi phát triển bản thân lên tầm cao mới sau mỗi chuyến đi, càng đi nhiều càng thú vị !! (Tôi đi Đà Lạt đến nay được hơn 20 lần không biết chán)

Hãy thử áp dụng cho các chuyến đi sắp tới của bạn nhé !!

- Thiện Minh
----------------
📚Này, người có đi đâu, về đâu..
-Vẫn luôn nhớ Chia Sẻ, Phục Vụ Cộng Đồng.
-Vẫn luôn nhớ cùng đồng đội xây dựng tình huynh đệ.
-Vẫn luôn nhớ soi lỗi chính mình mỗi ngày qua... 📚


EmoticonEmoticon